Muốn tăng hưng phấn, hãy uống cà phê

24-07-2014 08:23:02 | lượt xem : 1.562

Các nhà khoa học ĐH Tây Nam nước Mỹ, sau khi nghiên cứu trên chuột, đã đưa ra một kết luận: Cà phê làm tăng khả năng tình dục ở người, nhất là ở phụ nữ. Hơn 100 con chuột cái được họ bổ sung một lượng nhỏ caffeine (có trong cà phê), đồng thời kiểm tra xe

<div a="" alt="\" c="" div="" face="\" font="" h="" height:="" img="" khi="" khoa="" m="" n="" n:="" nam="" ng="" nh="" ra="" sau="" size="\" src="\" style="\" text-align:"="" t="" u="" y="">Hơn 100 con chuột cái được họ bổ sung một lượng nhỏ caffeine (có trong cà phê), đồng thời kiểm tra xem nó có tác dụng thế nào đối với tâm lý của chúng.

Kết quả cho thấy: Những con chuột được bổ sung caffeine đều có xu hướng lại tìm đến con đực ngay sau khi giao phối.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Fay Guarraci, cho biết:

Những con chuột trước khi tiến hành thí nghiệm này chưa từng bổ sung caffein bao giờ, do vậy đối với người, phản ứng này có thể chỉ xuất hiện ở những đối tượng không có thói quen hoặc rất ít khi uống cà phê.

Các nhà khoa học cho rằng, có thể cà phê đã làm thức tỉnh khu vực điều khiển ở não.

Như vậy, bên cạnh tác dụng mà trước đây người ta đã biết, như cà phê nóng làm tăng cường trí nhớ và giảm nguy cơ ung thư, cà phê còn có thêm một tác dụng nữa là làm tăng cường sự hoạt động ở vùng não có liên quan đến hoạt động tình dục.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cũng cho rằng cà phê lại làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
 
Theo Lao động